cart.general.title

Creatine là gì? Lý do nên dùng Creatine

Creatine là gì?

Creatine là một hợp chất hữu cơ trong sợi cơ, một amino axit tổng hợp bên trong cơ thể qua quá trình xúc tác để sản xuất ra ATP. Creatine cấu tạo bởi 3 loại axit gồm arginine, glycine và methionine giúp cung cấp năng lượng và tăng cường sức mạnh, hiệu suất tập luyện.

Bổ sung Creatine giúp sản sinh ATP, được tìm thấy ở cơ, được phá vỡ qua quá trình xúc tác, tạo năng lượng cho cơ co giãn, tăng cường khả năng cơ thể sản sinh protein trong sợi cơ và là nguồn năng lượng tiêu thụ cho các bài tập luyện năng, yêu cầu sức mạnh.

Lợi ích của Creatine đối với người tập thể hình :

Cải thiện chức năng não bộ :

Việc bổ sung Creatine đã chứng minh là có thể làm tăng lượng Creatine trong não bộ lên đến 10% qua đó giúp tăng cường chức năng não bộ chức năng bảo vệ não bộ có thể được cải thiện bằng cách cung cấp năng lượng cho não và bảo vệ tế bào

Một số nghiên cứu cho thấy liều dùng 5 – 20g hợp chất creatine có thể giúp tăng cường trí nhớ ngắn hạn và khả năng tư duy ở người lớn tuổi

Creatine giúp giảm mệt mỏi :

Creatine có thể giúp làm giảm các triệu chứng mệt mỏi bằng cách cung cấp cho não của bạn thêm một nguồn năng lượng và tăng mức độ dopamine. Bổ sung Creatine cũng giúp tăng cường tổng hợp ATP, giảm mệt mỏi hiệu quả trong các bài tập luyện quan tới sức mạnh, phục hồi lượng ATP thiếu hụt của cơ thể.

Tăng sức mạnh, hiệu suất tập luyện :

Một số đánh giá cho thấy Creatine có thể giúp tăng hiệu suất tập luyện lên đến 15%, tham gia cải thiện rất nhiều yếu tố bao gồm :

 • Sức mạnh
 • Sức bền cơ bắp
 • Khả năng chống mệt mỏi
 • Khối lượng cơ bắp
 • Khả năng phục hồi
 • Sản sinh năng lượng tập luyện : 

  Khi bổ sung thêm Creatine từ bên ngoài, sẽ tăng được lượng phospho creatine trong cơ thể đây chính là loại năng lượng được dự trữ trong các tế bào vì nó có thể giúp cơ thể bạn sản xuất nhiều phân tử năng lượng cao gọi là ATP

  Trong khi tập luyện ATP sẽ bị phá vỡ để tạo thành năng lượng, khi cơ thể càng có nhiều ATP thì bạn càng đó thể chất và năng lượng nhiều hơn. Tăng sức bền, sức mạnh rõ rệt hơn.

  Cách sử dụng Creatine hiệu quả nhất :

  Pha Creatine dạng bột với nước lọc và sử dụng liền, ngoài ra Creatine cũng có thể pha kèm bất cứ sản phẩm nào như Whey ProteinBCAA,… và sử dụng linh hoạt.

  Thời điểm sử dụng Creatine :

  Creatine có thể sử dụng bất cứ thời điểm nào trong ngày, tốt nhất lựa chọn vào thời điểm trước tập hoặc ngay sau tập để phát huy hiệu quả tối đa.

 • Dưới 70kg : sử dụng dưới 5g Creatine / ngày
 • Trên 70kg : sử dụng 5g Creatine / ngay
 • Nguồn thực phẩm giàu Creatine :

  Mặc dù trong cơ thể có khả năng tự sản xuất ra được Creatine nhưng qua quá trình tập luyện và vận động tiêu tốn ATP chúng ta vẫn cần bổ sung Creatine qua thực phẩm tự nhiên, thực phẩm bổ sung, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, tập luyện hiệu quả.

  Thực phẩm tự nhiên : Creatine có nhiều trong các thực phẩm giàu đạm như thịt đỏ gồm thịt bò, thịt cừu hoặc nguồn protein hoàn chỉnh như thịt gà, trứng,…

  Thực phẩm bổ sung : Thực phẩm bổ sung là lựa chọn an toàn, hiệu quả và tiết kiệm cho người tập gym mong muốn bổ sung Creatine hoàn toàn tinh khiết.

  Creatine có an toàn không ? Tác dụng phụ của Creatine là gì :

  Q: Creatine có tích nước không ?

  Creatine hoàn toàn không gây tích nước dưới da như một số lầm tưởng. Creatine công dụng chính giúp tối ưu khả năng trữ nước bên trong sợi cơ giúp cơ to hơn, phồng hơn và hoàn toàn an toàn với người sử dụng.

  Q: Creatine có hại thận không ?

  Chưa có bằng chứng hay nghiên cứu thử nghiệm Creatine với liều cao có tác hại tới thận. Nếu bạn đang có bệnh hoặc vấn đề về thận thì nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng Creatine.

  Nếu bạn khỏe mạnh bình thường thì hoàn toàn an tâm khi sử dụng Creatine bổ sung

 •  

Đồng hành cùng bạn

Sản phẩm phù hợp